หากคุณได้เห็นบทความนี้ แสดงว่า เรา ศีล เสมอกัน

การเลือกคู่ครองก็เหมือนกับการเสี่ยงดวง บางคนสมบูรณ์พร้อมแต่ไม่คู่ควรกัน บางคนแตกต่างกันมากเกินไป จนครองคู่อยู่กันได้ยาก แล้วเราจะเลือกคู่อย่างไร และ ถ้าคุณได้เห็นข้อความนี้ แสดงว่า เรา..ศีลเสมอกัน เรื่องดีๆ อยากให้อ่านกันทุกคนครับจะแปลกมั้ย? ถ้าคนอย่างผมที่เชื่อในการพัฒนาตัวเอง เชื่อในการควบคุมชะตาชีวิตด้วยตัวเราเอง จะบอกว่าเรื่อง “บุญ” เรื่อง “กรรม” นั้นมีอยู่จริง คำว่า “ศีลต้องเสมอ” จึงจะได้พบนั้น เป็นเรื่องจริง คำว่า “บุญถึง” นั้นไม่ใช่เรื่องที่หลอกให้คนเชื่อในบาปบุญ แต่มันมีอยู่จริง เคยได้ยินคำว่า “บุญมี...

สวดคาถาบูชาหลวงพ่อโสธรทุกวันแล้วจะดี

กsาบนมัสการเจ้าค่ะ สำหรับในวันนี้เป็นวันดี แoดมินมีบทสวดมนต์หลวงพ่อโสธsมาให้อ่านกัน ซึ่งหลายๆ คนเชื่อว่าสวดแล้วจะดีคิดสิ่งใดก็สมปราsถนาทำมาหากิuคล่อง ค้าขายดี ไม่มีใคsมาคิดไม่ดี เรียกได้ว่าเป็นคาถาครอบคลุมทั้งบริวาs   เริ่มต้นให้นั่งสมาธิ 1 uาที จากนั้นตั้ง uะโม 3 จบ แล้วสวดตาม คาถาบูชาหลวงพ่อโสธs (องค์กลาง) อิติ อิติ อิติ โสธโs นโม พุทธา ยะ ยะธา พุธโมนะ คาถาบูชาพระพุทธโสธs...

พระแท้ไม่ต้องหาที่ไหนไกล พ่อและแม่นั่นไงคือพระแท้

ลองมาคิดกันดูว่า ถ้าหากบุญสามารถกำหนดเป็นตัวเลขได้ ผลของการที่เราทำบุญในรูปแบบต่างๆ มากมาย ว่าจะได้ผลบุญกันเช่นไร ผลก็คงจะออกมาประมาณนี้ – ทำบุญให้กับพระได้บุญ 50 – ทำบุญให้กับผู้ด้อยโอกาสได้บุญ 60 – ทำบุญให้ผู้ยากไร้ได้บุญ 70 – ทำบุญให้ผู้อดอยากได้บุญ 80 – ทำบุญให้พ่อแม่ได้บุญ 100 ลองไปดูกลอนบทนี้ แล้วจะรู้ว่าเราควรทำบุญเช่นไร “จัดอาหาร ล้วนชั้นเลิศ ถวายพระ ต้องสละ ทั้งเวลาและ ทรัพย์สิน หวังผลบุญ หนุนนำ ค้ำชีวิน พระได้กิน ของดีกัน...

คนพูดแล้วไม่ทำ คือ คนแพ้ โดย หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม

ธรรมะสอนใจจาก หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม เรื่องการพูดแล้วไม่ทำ จะเป็นผลไม่ดีกับชีวิตอย่างไร หากท่านทำเช่นนั้นแล้ว จะหาความประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นก็ยากยิ่ง ฉะนั้นลองไปพิจารณาคำสอนของท่านดูว่าจะปฏิบัติกันเช่นไรถึงจะดี เวลาพูดนั้นมันมีสัจจะความจริงที่ขณะพูด แต่พูดแล้วไม่ทำเพราะเหตุใด คนพูดแล้วไม่ทำ คือ คนแพ้ แพ้แล้วมันก็ต้องแย่ แย่แล้วมันก็ต้องทรุด ไม่ได้วิมุติ ไม่สามารถจะสำเร็จมรรคผลแต่ประการใด ไม่สามารถสำเร็จแน่นอนทั้งทางโลกและทางธรรม ทำอะไรก็จับจดเหมือนคนไปเข้างานบริษัท เข้าแล้วก็ออก มันเบื่องาน ไปเข้างานโน้นก็ออกงานนี้ มันจับจดตลอดเวลา นี่แปลว่าผู้พ่ายแพ้ไม่มีการชนะจิตใจได้เลย ก็จะมีแต่ความทุกข์ความเพ้อฝันไปต่าง ๆ...