หน้าแรก Lifestyle “แwท” เคลื่ อนไหว แล้ว

“แwท” เคลื่ อนไหว แล้ว

438

ขึ้นชื่อว่าเป็นคุณแม่สุดสตรองตัวจริงสำหรับ แพท ณปภา ที่มาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร ถึงประเด็นที่แท็คทีมกับอดีตสามีส่งลูกชาย น้องเรซซิ่ง ไปโรงเรียนแบบพร้อมหน้าพร้อมตา และอัปเดตจากปากสาวแพทถึงข่าวลือ เบนซ์ มีผู้หญิงคนใหม่แล้วจริงหรือไม่ พร้อมตอบคำถามที่ว่า มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับหนุ่มโอ๊ต ปราโมทย์ รึป่าว

วันนั้นนอกจากไปส่งลูกไปโรงเรียนครั้งแรกแล้ว ยังเป็นการไปส่งพร้อมหน้าพร้อมตากับอดีตสามีด้วย รู้สึกยังไง ? “ก็เราตั้งใจให้เป็นอย่างนี้อยู่แล้ว วันแรกของลูก มันเป็นภาพที่น่ารัก สุดท้ายแล้วแพทกับพี่เบนซ์เราก็ยังคุยกันอยู่ แต่สถานะที่จะเป็นสามีภรรยามันได้เปลี่ยนเป็นเพื่อน เป็นคุณพ่อ คุณแม่”        แต่วันนั้นคนที่ได้ดูคลิปแอบฟินเพราะคำที่ใช้เรียกแทนกัน พ่อ แม่ ? “เขาเรียกแบบนี้มาตั้งนานแล้ว คือเขามีอะไรก็จะเรียกแม่ แม่ แม้แต่ในไลน์ เขาเรียกเราแม่ เราก็เรียกเค้าพ่อพ่อ อย่างที่บอกถึงเราไม่ใช่ที่รัก สามี ภรรยา แต่เราก็ยังเป็นพ่อและแม่ให้กับเรซซิ่ง แล้วเราก็ทำหน้าที่ตรงนั้นให้ดีที่สุด”       

แสดงว่าคุยกันเรื่อยๆ นานๆเจอกันทีความเคอะเขินก็จะไม่มีใช่มั้ย ? “สถานะตอนนี้เราไปโฟกัสที่ลูก เราคุยกันเหมือนเพื่อนคุยกัน ความสนุกมันมากขึ้นด้วยซ้ำ แหย่กัน คุยกัน หยอกล้อกัน”   มีคนแอบเม้าท์ว่าเบนซ์เขามีคุยกับคนใหม่แล้ว ? “ไม่รู้เลย แพทไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลย เราสองคนไม่เคยคุยกันเรื่องอื่น เรื่องส่วนตัวเลย เรื่องส่วนตัวที่คุยคือ มีไปขี่รถ จะขายรถ เรื่องสัพเพเหระ โฟกัสส่วนใหญ่เรื่องลูก แต่เรื่องส่วนตัวเช่น ตอนนี้เธอมีใครรึยัง เราไม่เคยแตะกันเลย”

ถ้าวันนึงเค้ามีคนคุยคนใหม่แล้ว เรารู้สึกยังไงบ้าง ? “แพทพูดแต่แรกอยู่แล้วว่า มีได้ ถ้าเค้ามีมันก็ยิ่งชัดเจน กับเราด้วย กับคนในสังคมด้วย ถ้าจริงจังหรือตั้งใจแล้วเราก็อยากให้รู้กันสามคนด้วย เพราะว่าแพทก็ต้องบอกลูกด้วยว่ามันเป็นแบบนี้ ดีกว่าไปอยู่กับป๊าแล้วคนนั้นคือใคร ถึงวันนึงแพทก็ต้องคุยกับเค้าว่าป๊า ม๊าเราไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะเหตุอะไร เรายังทำหน้าที่อะไรกันอยู่ ณ วันนึงที่เค้าถามเราต้องทำให้ได้ ถ้าวันนี้มีคนมาบอกเค้ามาบอกว่าคุยกับใคร แพทไม่ได้มีความรู้สึกแบบ นั่นใคร ทำไมอ่ะ แต่ที่เค้าไม่บอกอาจจะแค่ยังไม่แน่ใจ หรือกำลังคุยอยู่ ถ้าถามแพท ไม่รู้เลย”

แล้วฝั่งแพทล่ะ มีคนคุยมั่งมั้ย ? “ไม่มีค่ะ”    แล้วพ่อหมีล่ะ ? “พ่อหมีพักก่อน แพทว่าสเปกพ่อหมีไม่ใช่แพท”       แล้วสเปกแพทล่ะใช่พ่อหมีมั้ย ? “ในอนาคตไม่แน่นะ คือพอแพททำงานกับพี่โอ๊ตมากๆ เคมีต่างๆมันดูไปด้วยกันได้ แต่มันยังไม่ถึงขั้นพัฒนากันไปอย่างอื่น เรามองหน้ากันเรามีเซ้นส์กันอยู่แล้วว่ายังไปไม่ถึง แต่แพทไม่ได้หมายถึงอนาคตเป็นไปไม่ได้ ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงได้หมด อนาคตใครจะไปรู้”