หน้าแรก สาระทั่วไป ผู้ทั้งหลายอ่านนะจ๊ะ ผลวิจัยชี้ชัด “ผู้ชายทำงานบ้าน” จะฉลาด มีไอคิวสูง สุขภาพแข็งแรง

ผู้ทั้งหลายอ่านนะจ๊ะ ผลวิจัยชี้ชัด “ผู้ชายทำงานบ้าน” จะฉลาด มีไอคิวสูง สุขภาพแข็งแรง

41

ผู้ทั้งหลายจ๋าาาาา…คุณรู้ไหมผลวิจัยชี้ชัด “ผู้ชายทำงานบ้าน” จะฉลาด มีไอคิวสูง และสุขภาพแข็งแรง แต่เอ๋..คุณแม่บ้านได้เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่ต้องตั้งหน้าตั้งตาใช้คุณพ่อบ้านนะจ๊ะทำช่วยกันค่ะถึงจะเสร็จไวๆ

แพทย์แผนกร่างกายและหัวใจของโรงพยาบาลไต้หวัน หวังเหว่ยลี่ กล่าวว่า “ผู้ชายที่ทำงานบ้าน” มีข้อดี 3 ประการคือ

1. มี IQ สูง

2. มีนิสัยการใช้ชีวิตที่ดี

3. และจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกว่าด้วย

แล้วทำไมต้องมี IQ สูงกว่าด้วย? สามารถดูได้จากลักษณะบางอย่างดังต่อไปนี้

1. ประสิทธิภาพในการจัดการสิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างดีกว่า
ผู้ชายที่กลับบ้านหลังเลิกงานแล้วยังมานั่งทำงานบ้านอีก ทำให้ทราบว่าปกติแล้วเขาเป็นคนชำนาญในการทำงานมาก รู้จักการจัดสรรเวลาได้สมบรูณ์แบบ เมื่อกลับถึงบ้านก็ยังสามารถมีเวลา และเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านอีก

2. ความฉลาดทางอารมณ์ค่อนข้างสูง
ผู้ชายเหล่านี้รู้วิธีบรรเทาความเครียด พวกเขาจะไม่ใช้อารมณ์ในแก้ไขปัญหา หรือจัดการกับสิ่งต่าง ๆ และพวกเขาสามารถสงบสติอารมณ์ และไม่กังวลในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้

3. รู้จักประเด็นสำคัญในการทำงาน
เพราะนั้นหมายความว่าในการทำงานของคุณมีมิตรไมตรี มนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน และมีความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ดีในที่ทำงาน ทำให้เขามีความสุข มีอาsมณ์ที่อยากจะทำงานบ้านหลังจากเลิกงานกลับบ้าน

4. มีความเห็นටกเห็นใจผู้อื่น
ผู้ชายที่ทำงานบ้านเป็นผู้ชายที่ยอมทุ่มเท จะไม่เอาเรื่องเล็ก ๆ น้อยไปคิดมาก ผู้ชายแบบนี้จะมีชีวิตที่มีความสุข และมีอายุที่ยืนยาวกว่า

นอกจากนี้เมื่อมองจากบุคลิกนิสัยการดำเนินชีวิตแล้ว นายแพทย์หวังเหว่ยลี่ ยังกล่าวอีกว่า “หลายคนคงยากที่จะจินตนาการภาพผู้ชายชอบดื่ม เ ห ล้ า หรือเคี้ยวหมาก ชอบเที่ยวกลางคืน ผู้ชายที่เป็นนักเลง จะกลับบ้านมาทำกับข้าวให้คนที่บ้านกินใช่ไหม?”

ฉะนั้นผู้ชายที่ชอบทำงานบ้าਪ จะเป็นผู้ชายที่มีหลักการ ชอบทำในสิ่งที่ถูกสุขอนามัยดีต่อสุขภาพ ไม่ชอบฟุ่มเฟือยเวลาอยู่นอกบ้านทั้งวัน และมีอุปนิสัยในการใช้ชีวิตที่ดี

สำหรับการทำงานบ้านแล้วจะมีสุขภาพที่ดีกว่า นั้นเป็นเพราะว่า ยกตัวอย่างเช่น ซักเสื้อผ้า ถูพื้ਪ ล้างจาน เป็นต้นก็ต้องยืนทำ นายแพทย์หวังเหว่ยลี่กล่าวว่า การทำงานบ้านก็เหมือนการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังทานอาหารเย็นเสร็จ อย่ากินอิ่มแล้วนั่งดูทีวีบนโซฟา หรือนั่งเล่นมือถือ

เพราะในแต่ละวันเรานั่งทำงานหน้าโต๊ะทำงานมาตลอดทั้งวันแล้ว กลับบ้านยังมานั่งดีทีวีอีกแบบนี้ยิ่งทำให้ เ สี่ ย ง ต่อการเกิดโsคได้มากมาย

เนื่องจากชีวิตคนในยุคนี้เต็มไปด้วยการเร่งรีบ ยุ่งวุ่นวายทำให้ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายในยามเย็นหลังทาਪ อาหารเย็นเสร็จ จึงแนะนำว่าให้เราทำงานบ้าਪ ก็ได้ ก็ถือว่าเป็ਪ การออกกำลังกายอย่างหนึ่ง

ใครที่ไม่มีผัวแนะนำให้หาผัวด่วนนะค่ะ 555

ที่มา : easycookingth